Paano Tanggalin O I-deactivate ang Isang Facebook Account?

Sa gayon, ang katanungang ito ay hindi na sorpresa sa amin, dahil nakita namin ang maraming mga kontrobersya na nakapalibot sa higanteng social media na Facebook. Sinasabi na, maraming mga kadahilanan upang tanggalin ang isang Facebook account. O para sa personal na interes sa privacy sa online o dahil lamang sa nais mong makatipid ng oras sa pamamagitan ng pag-aalis ng iyong sarili. Samakatuwid, narito kami kasama ang ilang mga simpleng pamamaraan upang tanggalin ang iyong Facebook account.

Paano i-deactivate o tanggalin ang Facebook account?

Kung iniisip mong umalis sa Facebook, hindi ka nag-iisa. Ang lumalaking pag-aalala tungkol sa mga social network na nakakaapekto sa kalusugan ay ginagawang handa ang mga tao na umalis sa platform. Ang mga social networking site tulad ng Facebook ay hindi lamang mabuti para sa kalusugan sa pag-iisip, pinipigilan din nila ang pangmatagalang produktibo. Ang iba pang mga posibleng dahilan para umalis sa Facebook ay ang mga problema sa pagtitiwala at privacy. Nasabi na, sa artikulong ito, gagabayan ka namin na tanggalin o i-deactivate ang iyong Facebook account. Ngunit bago tayo magsimula, kailangan nating malaman ang pagkakaiba sa pagitan ng pagtanggal at pag-deactivate ng isang Facebook account.

Basahin din: Paano Maaayos ang Pag-download ng Google Play Store ng Nakabinbin na Isyu

Pagtanggal kumpara sa Pagdi-deactivate ng Facebook account

Ang pagtanggal ng iyong Facebook account at pag-deactivate nito ay dalawang magkakaibang bagay. Sa pamamagitan ng pag-deactivate ng account, maitatago mo ang iyong pagkakaroon ng online sa Facebook. Habang ang pagtanggal ay ganap na aalisin ito mula sa platform.

Sa katunayan, ang Facebook ay hindi lamang isang koleksyon ng mga imahe at pag-update ng katayuan; Ito ay higit pa sa na! Lahat ng iyong mga contact, koneksyon, app at nauugnay na mga laro. Samakatuwid, kailangan mong maging malinaw tungkol sa desisyon na nais mong gawin. Pinapayuhan ka namin na i-deactivate muna ang iyong account at suriin kung nawala sa iyo ang isang bagay na mahalaga. Ano ang mangyayari kung mawalan ka ng access sa isang app na gumagamit ng Facebook bilang isang serbisyo sa pagpapatotoo? Samakatuwid, laging mabuti na maging maingat.

Ano ang mangyayari pagkatapos i-deactivate ang iyong FB account?

  • Maaari mong buhayin muli ang iyong account kung nais mong bumalik.
  • Hindi makikita ng mga tao ang iyong kasaysayan o hahanapin ka sa Facebook.
  • Ang ilang impormasyon, tulad ng ipinadala na mga mensahe, ay maaaring manatiling nakikita ng iba.

Ano ang mangyayari kapag tinanggal mo ang iyong FB account?

  • Hindi ka makakapag-log in muli sa sandaling ang pagtanggal ay nakumpleto. 30 araw ang kinakailangan para makumpleto.
  • Maaaring tumagal ng hanggang 90 araw upang ganap na matanggal ang data na nakaimbak sa mga backup system. Gayunpaman, ang iyong impormasyon ay hindi maa-access sa Facebook sa panahong ito.
  • Ang iyong mga kaibigan ay maaaring magkaroon pa rin ng pag-access sa mga mensahe na iyong ipinadala pagkatapos na matanggal ang iyong account.
  • Ang mga kopya ng tukoy na materyal, tulad ng mga talaan, ay maaaring manatili sa database ng FB ngunit naalis mula sa mga personal na pagkakakilanlan, tulad ng ipinahiwatig ng kumpanya.
  • Makikita pa rin ng iyong mga kaibigan ang iyong pangalan sa listahan ng iyong kaibigan. Ito ay nakikita lamang sa iyong mga kaibigan at mula lamang sa listahan ng iyong mga kaibigan.
  • Gayunpaman, maaaring tingnan ng mga tagapamahala ng pangkat ang iyong mga post at komento, kasama ang iyong pangalan.
  • Kung magpapasya kang panatilihing aktibo ang Messenger o mag-sign in sa Messenger kapag na-deactivate mo ang iyong FB account, mananatiling aktibo ang Messenger. Maaari mo itong hindi paganahin sa paglaon nang magkahiwalay.

Mangyaring tandaan na maaantala ng Facebook ang proseso ng pagtanggal 30 araw pagkatapos ng iyong kahilingan. Ang kahilingan sa pagtanggal ay awtomatikong makakansela kung mag-log in ka muli sa iyong FB account bago ang deadline.

I-deactivate ang isang Facebook account

Ngayon na alam mo kung ano ang ginagawa ng pag-deactivate, narito ang mga hakbang upang ma-deactivate ang iyong FB account:

  1. Una, mag-click sa link https://www.facebook.com/deactivate/ upang direktang mag-navigate sa pahina ng pag-deactivate. O Maaari mo ring ma-access ang pahina sa pamamagitan ng pag-tap sa drop-down na menu ng tatsulok sa kanang sulok sa itaas. Susunod, kailangan mong pumili Mga setting at pumili pangkalahatan sa sidebar. Ngayon, mag-click sa Pamahalaan ang iyong account at pagkatapos ng pag-click na iyon, ang pagpipilian I-deactivate ang iyong account.
  2. Kapag nakumpleto mo na ang mga nakaraang hakbang, hihilingin sa iyo na muling ipasok ang password para sa mga kadahilanang panseguridad. Sundin ang mga tagubilin at sundin ang mga hakbang upang kumpirmahin ang iyong pasya.
  3. Kung sakaling balak mong kanselahin ang iyong napili, maaari mong muling buhayin ang iyong account sa pamamagitan ng simpleng pag-log in gamit ang e-mail at password. Ang iyong profile ay ganap na ibabalik.

Basahin din: Paano Magkalog ng Device Upang Buksan ang Flashlight Sa Android [Nang walang Root]

Tanggalin ang isang Facebook account

Bago magpaalam sa Facebook, maaaring sulit na mag-download ng data. Upang gawin ang pareho, pumunta sa mga setting ng account tulad ng inilarawan sa mga nakaraang hakbang. Pagkatapos nito, mag-tap sa pagpipilian Ang iyong Impormasyon sa Facebook at mag-tap sa I-download ang Iyong Impormasyon. Piliin ang mga bagay na gusto mo sa iyong file at magpatuloy sa paglikha at pag-download ng file. Inirerekumenda rin namin na idiskonekta mo ang lahat ng mga app at serbisyo mula sa iyong account.

Ngayon na nagawa mo na ito, sundin ang mga hakbang na ito upang permanenteng tanggalin ang iyong FB account:

  1. I-click ang drop-down na menu ng tatsulok sa kanang sulok sa itaas ng website ng Facebook at piliin ang
  2. Piliin ang pagpipilian Ang iyong impormasyon sa Facebook sa kaliwang sidebar. Ngayon mag-tap sa pagpipilian Tanggalin ang Iyong Account At Impormasyon . Sa pamamagitan ng pagpapatuloy, hihilingin sa iyo na i-download ang data. Gawin ito kung hindi mo pa nagagawa at pindutin Tanggalin ang account.

Kung binago mo ang iyong isip sa loob ng 30 araw mula sa kahilingan sa pag-aalis ng account, maaari kang mag-log in muli gamit ang email ID at password upang maibalik ang proseso. O, ang lahat ng iyong data ay permanenteng tatanggalin mula sa platform at hindi mo ito maa-access sa ibang pagkakataon.